[Video] 3 cách đánh son đẹp tự nhiên cho mùa tết

By | 20/01/2015
Rate this post
3 cách đánh son đẹp tự nhiên

Để nổi bật và lung linh hơn trong mùa cuối năm, Rư hướng dẫn các nàng cách đánh son sao cho hiệu quả và tiện dụng nhất nhé. Cuối bài viết là video clip, các nàng nhớ vào xem nha!

 Màu son nào hot vào mùa Tết?

Son môi có nhiều màu nhưng chủ yếu chia làm 4 tông: đỏ, hồng, cam, nude. Trong 4 tông màu này, màu đỏ luôn luôn và luôn luôn hot trong mùa Lễ hội, đặc biệt là dịp Tết các nàng nhé. Vì màu đỏ tạo cảm giác may mắn, tươi tắn, sang trọng…

Đồng thời, thời tiết gần đây có vẻ se se lạnh, mà màu đỏ lại trợ giúp việc “làm ấm” gương mặt, thế nên cứ trời lạnh là tóm ngay một em son đỏ nào! 😉

Nếu da trắng, các nàng có thể chọn các tông đỏ tươi, bóng hoặc lì đều ok.

Nếu da ngăm, các nàng chọn các tông đỏ đậm, đỏ nâu, nên thiên về xu hướng son lì thì sẽ hợp hơn.

son môi 3CE

Những thỏi son đỏ tươi tắn sẽ cực kỳ phù hợp để trang điểm đi chơi các “mùng”. Vừa tươi tắn vừa sang trọng, lại trông có vẻ may mắn nữa chứ ^^~

 

Cách đánh son để lên đúng màu và không lem?

Vì son đỏ rất là dễ bị lố tay khi đánh, nên các nàng hãy thận trọng với em ấy nhé. Rư khuyên các nàng nên sử dụng một cây cọ son môi khi đánh son đỏ. Còn chi tiết đánh thì các nàng theo dõi thêm trong clip bên dưới nhé.

Để khỏi bị dính son vào răng, các nàng xem thêm tip tại clip này của Rư nha!

 

Cách chọn màu son phù hợp?

Dựa vào men răng: Nếu men răng nàng trắng, tông nào cũng hợp cả. Còn nếu men răng không trắng, hãy chọn những cây son tông đỏ, ví dụ đỏ tươi, đỏ nâu, đỏ cam, đỏ hồng… Vì màu đỏ giúp men răng nhìn có vẻ trắng và sạch hơn.

Nếu men răng của các nàng trắng sẵn, tha hồ tung tẩy với mấy em cam-hồng-nude nhé. Nhưng nhớ là: môi hồng thì má hồng, môi cam thì má cam, còn môi nude thì mắt đậm đậm tí cho có điểm nhấn nhé ^^~

 

(*) 3 kiểu đánh son khác nhau

Trong bài viết lần này, Rư sẽ hướng dẫn các nàng cách đánh 3 kiểu son khác nhau nhé. Tha hồ thay đổi phong cách chỉ với 1 thỏi son.

Kiểu 1: đánh full lips

Các nàng vẽ đường viền môi trước, sau đó tô lòng môi. Chúng ta nên bắt đầu với môi dưới trước, rồi đi môi trên sau cho dễ.

Nếu môi các nàng hơi mỏng, tại thao tác vẽ viền mình có thể ăn gian xíu ra ngoài để nhìn đầy đặn hơn. Và ngược lại, môi đầy đặn thì lại ăn gian viền môi vào trong để nhìn mỏng hơn nha.

 

Môi nàng nào hợp với kiểu đánh son này:

  • môi mỏng cần làm đầy, hoặc môi đầy cần “ăn gian” để mỏng bớt
  • bờ môi trên có độ cong nhất định

 

Kiểu 2: đánh Gradient (đánh lòng môi)

Các nàng che khuyết điểm cho môi xong thì dùng cọ hoặc ngón tay dặm nhẹ ở lòng môi dưới, sau đó bặm môi để son loang dần ra hướng ngoài.

Nàng nào hợp với kiểu đánh Gradient này:

  • những nàng môi đầy đặn
  • những nàng thích phong cách trang điểm trẻ trung xì-tin 😀

 

Kiểu 3: đánh son Ombre

Với kiểu này các nàng cần 2 cây son, có thể cùng tông hoặc khác tông. Màu son càng chênh nhau thì hiệu ứng Ombre càng lên rõ.

Nếu muốn tự nhiên, các nàng chọn màu son nhạt đánh hết môi, và đi màu son đậm ở lòng môi. Còn nếu muốn cá tính ấn tượng, các nàng đánh màu đậm ở ngoài và đi nhạt ở trong.

Nàng nào hợp với cách đánh son này:

  • những nàng có nhiều thời gian để trang điểm
  • những nàng mê phá cách và sáng tạo ^^~

 

Rồi, giờ thì cùng xem clip và bắt tay vào thực hành nào <3

***Lưu ý: VIDEO do có bản quyền mã hóa từ TodayTV nên CHỈ XEM ĐƯỢC bằng PC, Rư xin lỗi các nàng vì sự bất tiện và hi vọng các nàng ủng hộ VIDEO này của rư 🙂

 

 

Chúc các nàng chọn được kiểu son phù hợp với sở thích và cá tính. Thắc mắc gì comment bên dưới để Rư trả lời cho các nàng nhé <3

 

Facebookyoutubeinstagram