Trời nóng và câu chuyện: đi tìm mỹ phẩm cho da dầu?

By | 18/04/2014
Rate this post

 

Bí quyết giảm dầu hiệu quả cho da dầu

Bạn muốn giảm thiểu tình trạng bóng dầu cho làn da thì hãy cấp nước, thay vì kiềm dầu.

 

Haizz, tình hình là mấy ngày gần đây, thời tiết khủng hoảng quá, nên tất cả các cô nàng đều cảm thấy sợ hãi với dưỡng da và make up. Nhưng vấn đề là: càng bỏ bê thì nhan sắc càng xuống cấp trầm trọng, các nàng ạ.
Vậy nên, hãy bất chấp trời nắng nóng mà lo dưỡng da đi thôi

Key word:
da dầu = da thiếu nước, và bởi vì da thiếu nước nên lỗ chân lông mới tiết dầu làm ẩm bề mặt da!

Vậy nên, muốn giảm dầu, HÃY CẤP NƯỚC!

***
1. Đầu tiên, các nàng hãy tránh xa những sản phẩm bên dưới, tưởng là BẠN nhưng hóa ra lại là THÙ:

. Khăn ướt: khăn ướt tạo cảm giác mát lạnh cho da ngay khi sử dụng, tuy nhiên thành phần chính trong khăn ướt là cồn (vậy nên lau lên da mới có cảm giác mát lạnh :D), đặc tính của cồn là bay hơi, và khi nó bay hơi thì nó sẽ “chôm” mất nước tự nhiên có trong da –> da thiếu nước.

. Giấy thấm dầu: như Rư đã nói ở trên, da chúng ta tiết dầu là do thiếu nước ạ, nên các nàng nào cố gắng sử dụng giấy thấm dầu để thấm cho ráo –> lỗ chân lông sẽ lại tiết dầu làm ẩm –> dầu lại lênh láng như xưa T__T
. Các loại nước mát: nhiều bạn nghĩ uống nước mát (nước sâm, rau má, dr.Thanh,…) thì sẽ tốt trong mùa nóng, tuy nhiên, có một sự thật phũ phàng là: các loại nước mát thường sẽ… lợi tiểu, tức là bạn sẽ “đi nhỏ” nhiều hơn bình thường, cơ thể sẽ lại thiếu nước liên tục. Khi cơ thể thiếu nước kéo theo da thiếu nước, và câu chuyện da dầu sẽ lại tiếp tục tiếp diễn không có hồi kết.

***
2. Có hay không mỹ phẩm cho da dầu?

(Nếu câu trả lời là có, các nàng tính gì đây? Hehe)
. 3 lít dưỡng ẩm nôm na là “cấp dầu”, thường dành cho da khô. Còn cấp nước, đích thị là thứ mà da dầu đang cần (khi da đủ nước thì lỗ chân lông ko cần tiết dầu để làm ẩm, da sẽ giảm dầu). Bao bì sản phẩm có ghi hydrate, watery… thì đó chính là sản phẩm cấp nước.
. Siêng tẩy da chết: nếu bình thường bạn có thói quen tẩy da chết tuần 1 lần, thì hãy tăng lên tuần 2 lần, vì vào mùa nóng, tuyến dầu trên da hoạt động mạnh, bã nhờn và bụi bặm sẽ “đóng đô” không thương tiếc ở trong lỗ chân lông. Tẩy da chết sẽ làm thông thoáng lỗ chân lông, lấy đi lớp tế bào chết xù xì cản trở bên ngoài, việc thoa trét kem dưỡng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều vì kem dưỡng có thể thấm sâu vào da, ko nhờn rít gây khó chịu.

Tee hee, đã xong! Các nàng muốn Rư viết tiếp về chủ đề gì thì comment bên dưới nha, hi vọng chút thông tin ở trên sẽ giúp các nàng “vượt cạn” qua mùa “dầu lênh láng” 2014 này.

Facebookyoutubeinstagram