Sản phẩm dưỡng da nào cho bạn?

By | 18/04/2014
Rate this post

Nhiều nàng nghĩ rằng đi ngủ thì da cũng cần phải thở, thế là bỏ bê thoa kem dưỡng da. Đúng hay sai nhỉ???

 

4 mẹo của Rư giúp bạn chọn mỹ phẩm không gây dị ứng

Một vài mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua mỹ phẩm phù hợp với làn da, không gây dị ứng.

 

Thoa kem coi chừng da… nghẹt thở?

 

            Nhiều cô nàng quan niệm rằng thoa kem dưỡng da thì da bị bí và không thông thoáng. Điều này vừa đúng mà cũng vừa sai các nàng ạ.

 

            Lý do đầu tiên là thời điểm cách đây 10-20 năm, môi trường trong sạch –> điều kiện lý tưởng cho da “hô hấp”. Còn hiện tại, môi trường ngày càng ô nhiễm do có quá nhiều bụi bặm, vi khuẩn, chưa kể nắng, gió… Tất tần tật những lý do này đều ảnh hưởng xấu đến da.

 

            Lý do thứ 2, ban đêm chính là thời điểm tái tạo da tốt nhất. Khoảng thời gian từ 10h đêm đến 2h sáng chính là “liều thuốc” hữu hiệu để da phục hồi sau “cuộc tấn công” của môi trường ô nhiễm. Nếu thoa kem dưỡng vào thời gian này, da sẽ nhanh phục hồi lắm í!!!

 

Tip tip tip: khoảng thời gian 10h đêm đến 2h sáng là “khung giờ tái tạo da”, hãy thoa kem dưỡng và (bất chấp) ngủ trước 10h đêm, da bạn sẽ đẹp long lanh <3

 

 

Kem dưỡng chỉ xài khi… già?

 

            Nhiều cô nàng bị bố mẹ la oai oái khi bị bắt gặp đang thoa thoa trét trét, bởi bố mẹ cứ nghĩ “thoa nhiều lớp lên mặt thể nào về già cũng bị hư da!”. Và thế là nàng nào cũng ỷ y với cái suy nghĩ chỉ dùng kem dưỡng khi đã về già.

 

            Thật ra là, công cuộc lão hóa đến sớm hơn chúng ta nghĩ nhiều. Trước khi da hình thành nếp nhăn thì các sợi collagen và elastin dưới da đã dần dần mất độ đàn hồi. Quá trình này gọi là tiền lão hóa.

 

            Vậy chính xác thì tiền lão hóa diễn ra vào giai đoạn nào? Các chuyên gia Da liễu trên thế giới đã khẳng định 1 câu chắc nịch: nó “lăm le” đến gần chúng ta từ giữa giai đoạn dậy thì. Nếu chúng ta dậy thì năm 10 tuổi thì tiền lão hóa sẽ diễn ra trong khoảng 14-15 tuổi, nếu chúng ta dậy thì năm 15 tuổi thì tiền lão hóa “ập đến” vào năm chúng ta 18-19 tuổi.

 

            Vậy nên đừng đợi đến già thì mới thoa kem dưỡng da nhé, vì thực sự là chúng ta cũng đang già đi đấy 😀

 

 

Thoa kem gì để không nổi mụn?

 

Hom nay ban cho da an gi 2

 

            Bên cạnh các cô nàng lười chăm sóc da, thì có rất nhiều cô nàng siêng năng thoa kem nhưng lại chọn không đúng loại kem. Và kết quả là mụn và dị ứng tấn công ồ ạt.

 

            Thị trường mỹ phẩm dưỡng da hiện tại cũng rất đa dạng, nhưng không phải loại kem nào cũng dùng được cho da chúng ta.

 

           Trên 80% các cô nàng Việt Nam sở hữu làn da dầu và hỗn hợp thiên dầu. Bí mật của da dầu là da thiếu nước, do vậy các lỗ chân lông phải tiết dầu để làm ẩm bề mặt da. Vậy nên chìa khóa chọn kem dưỡng da cho làn da này chính là: kem dưỡng “cấp nước” (hydrating skincare).

 

            Da dầu đừng bon chen các thể loại kem dưỡng có khả năng “dưỡng ẩm” các nàng nhé, da sẽ lên “đèn pin” ngay vì bị bí da. Và khi mua kem dưỡng cũng nên xem kỹ thành phần, tránh xa các loại kem có chứa mineral oil (dầu khoáng, hung thủ gây mụn cho da đó!).

 

 

 

Thoa kem dưỡng như thế nào?

 

            Lỗi này nhiều nàng mắc phải lắm nhé. Các bạn cứ lấy ra một viên kem to đùng, chấm 5 điểm lên mặt rồi bắt đầu thoa trét ngang, dọc, xoắn ốc… đủ kiểu.

 

            Kiểu thoa kem này vừa sai vừa phản khoa học. Vì khi thoa lung tung như thế, cấu trúc da bị phá vỡ, da sẽ sớm hình thành nếp nhăn và kém săn chắc. Và bên cạnh đó, với cách thoa kem thế này, da sẽ bị “bội thực” do phải “nuốt” quá nhiều kem.

 

            Phương pháp thoa kem vừa tiết kiệm vừa khoa học chính là: lấy một kem bé bằng 2 hạt đậu xanh ra đầu ngón tay, sau đó blend 8 ngón tay vào nhau để thấm kem, sau đó mới vỗ lên mặt. Thao tác vỗ vừa giúp kem thấm vèo vèo vào da, vừa không làm da mình bị chảy xệ và kém săn chắc.

 

            Nếu nàng nào mua phải kem dưỡng dạng hũ (không có vòi xịt) thì đừng bao giờ dùng ngón tay trực tiếp lấy kem nhé. Ngón tay tiềm tàng hơi bị nhiều vi khuẩn, sẽ làm kem bị biến chất, đổi mùi vị, màu sắc, và mau hư. Tốt nhất nên lấy tăm bông để… “khều” kem ra nhé! 😀

 

 

 

Facebookyoutubeinstagram