7 mẹo nhỏ của Rư giúp bạn trang điểm cho mắt một mí và mí lót

By | 23/04/2014
Rate this post
7 meo nho trang diem mat cho mat mot mi va mi lot

Hướng dẫn các bạn mắt một mí và mí lót trang điểm mắt sao cho to tròn và tự nhiên.

  1. Hạn chế chọn màu mắt có nhũ. Đặc tính của nhũ là thường cộm và bóng, sẽ tạo cảm giác mắt trông nhỏ hơn và hơi sưng sưng.

 

  1. Nên chọn những tông màu trầm (tím, nâu, đen, xanh đen…) thay vì tông màu sáng (vàng, xanh lá, hồng…)

 

 

  1. Sau khi hoàn tất trang điểm mắt, bạn có thể lấy thêm phấn mắt nhũ sáng chấm lên 1/2 đầu mắt. Tip này giúp mắt bạn sáng hơn và to tròn hơn.

  1. Khi trang điểm nhấn nhiều vào viền dưới, đoạn 1/2 từ đuôi mắt kéo về, mắt bạn sẽ sâu và ấn tượng hơn. Tip này cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn tạo hiệu ứng smoky, và lại không mất nhiều thời gian nếu phải xử lý tương tự cho bầu trên.

 

 

  1. Nếu thích đeo kính giãn tròng, bạn đừng chọn loại quá to vì vốn mắt chúng ta đã nhỏ 😀 Đường kính của kính chỉ khoảng 14.2mm là đủ đẹp rồi nhé. Về màu sắc, đừng “mạo hiểm” với các loại kính nhiều màu, có vân, có họa tiết…

 

  1. Với lông mi giả, bạn nên chọn loại mi có độ dài vừa phải, Rư hay dùng mi số 4, rất tự nhiên và thích hợp cho ban ngày. Và không cần thiết phải gắn mi giả bên dưới vì mắt chúng ta vốn đã khá nhỏ, sợi mi sẽ làm mắt trở nên cồng kềnh và kém tự nhiên.

 

 

  1. Nếu mắt bạn mí lót hoặc 2 mí không đều nhau, bạn có thể sẽ cần đến sự trợ giúp của miếng dán mí. Nên dán mí khi đã hoàn tất các thao tác trang điểm mắt, và nhớ chọn loại mịn (ko có gân) thì khi dán lên sẽ ít bị “lộ hàng” hơn ^^

 

Rư chúc các bạn thành công với 7 tips kể trên. Và hãy nhớ, mắt một mí/mí lót tuy nhỏ nhưng trông rất cá tính, hãy tận dụng điều này để tạo ra style cho riêng mình nhé.

 

Góc Của RƯ

 

Facebookyoutubeinstagram