6 bước tẩy trang an toàn cho vùng mắt

By | 26/06/2014
3.5/5 - (6 bình chọn)

Không sử dụng Face remover để tẩy trang mắt

 

            Rư đã dùng qua khá nhiều sản phẩm tẩy trang của các hãng. Và nói chung, hiếm có sản phẩm nào tẩy trang tuyệt vời cho mặt lẫn mắt/môi.

3ce-tay-trang-mat-hinh 1

4 sản phẩm cleansing của 3CE từ trái qua phải: sữa rửa mặt tạo bọt, kem tẩy trang cho mặt, nước tẩy trang cho mặt, dầu tẩy trang 2 lớp cho mắt/môi.

Tẩy trang cho mặt giúp tạo cảm giác êm dịu, ko đau rát, ko chà xát hoặc đỏ ửng da nên là dạng kem mịn, sệt (riêng tẩy trang Shu dạng dầu thì ko được tính, vì ẻm quá ư là hot và đắt đỏ rồi).

Tẩy trang cho mắt: vùng mắt mỏng, da mắt yếu, dễ bị cay xè, bạn dùng dạng nước/sữa/dầu sẽ tốt và êm dịu cho mắt hơn. Đồng thời, các cô nàng thường thích những sản phẩm waterproof, vậy nên tẩy trang cho mắt đòi hỏi có 2 lớp để tẩy sạch hơn.

Và, đôi khi tẩy trang mắt có dạng oil, sẽ là không tốt nếu các cô nàng Da Dầu sử dụng dạng này để tẩy cho mặt.

Vậy nên, chút lời khuyên nhỏ của Rư dành cho những cô nàng đang tìm kiếm tẩy trang: nên đầu tư một hũ tẩy trang riêng dùng cho mặt, và một chai tẩy trang 2 lớp riêng dùng cho mắt/môi.

Thao tác quan trọng nhất là…

Nhiều nàng sẽ đoán già đoán non là thao tác lau mắt như thế nào. Tuy nhiên, tẩy trang vùng mắt muốn dễ, bước 1, bạn cần LÀM ƯỚT vùng da mắt với nước sạch trước đó.

Vì sao?

Thao tác làm ướt vùng da mắt sẽ giúp làm bở/bong/bớt bám các sản phẩm màu mắt/mascara/eyeliner trên mắt bạn. Khi chính thức vào quá trình tẩy trang, bạn không cần mạnh tay, các em ấy sẽ vẫn trôi tuồn tuột.

3ce-tay-trang-mat-hinh 2

Rư thường xuyên phải trang điểm mắt với màu mắt, eyeliner không trôi, mascara không lem, kể cả contact lens, lông mi giả lẫn mí giả… Vậy nên, thao tác tẩy trang cho mắt với Rư còn mất thời gian hơn tẩy trang mặt 😀

 

            Lưu ý:

–          nếu bạn có đeo contact lens, bạn nên tẩy trang mắt trước, rồi mới gỡ contact lens ra, điều này êm dịu cho mắt hơn, nhưng kha khá sản phẩm tẩy trang lẫn makeup mắt sẽ dính vào em lens của bạn, bạn cần làm sạch em ấy ngay sau đó nhé!

–          nếu bạn có đeo lông mi giả, và không chuốt mascara sau khi đã đeo mi, bạn có thể dùng tay gỡ vèo sợi lông mi ra, trước khi vào thao tác làm ướt vùng da.

–          nếu bạn có đeo lông mi giả, nhưng cũng đồng thời chuốt mascara sau khi đeo mi, điều này làm cho mi giả dính vào mi thật, bạn… cần đọc tiếp 😀


Chùi và kéo… hix hix

             Da mắt rất mỏng manh, và bạn sẽ vô tình làm chùng/nhăn vùng da mắt nếu bạn cứ “tiếp đãi” các em ấy một cách “bạo lực” nhất có thể.

Vậy nên, hãy nói không với tất cả những động từ kể trên, và làm như Rư hướng dẫn nha:

–          bước 2: Lắc đều dung dịch tẩy trang mắt, rồi thấm ra bông cotton

–          bước 3: Nhắm mắt lại, đặt bông lên mắt, giữ 10-20 giây, sau đó nhẹ nhàng kéo bông xuống (80% lượng mascara/eyeliner/màu mắt sẽ nằm gọn ghẽ trên miếng bông)

3ce-tay-trang-mat-hinh 3

Những em màu mắt 3CE xinh lung linh này, một khi đã nằm trên bầu mắt thì cũng cần được “lấy đi” nhẹ nhàng nhất có thể ^^~

 

–          bước 4: Lật mặt sau miếng bông cotton, và làm tương tự như trên (100% bầu mắt trên của bạn sẽ sạch bong)

–          bước 5: Với viền dưới, bạn gấp miếng bông cotton làm 4, lấy phần cạnh lau nhẹ từ đuôi mắt về đầu mắt

–          bước 6: Chấm tăm bông vào dung dịch tẩy trang mắt, lau sạch viền mắt.

 

Và…

Trước khi đánh mắt, các nàng nhớ thoa kem lót mắt (eyelid primer) để giúp màu mắt không ngấm trực tiếp vào da, hạn chế bám chì lên da mắt. Đồng thời, thao tác thoa kem lót mắt còn giúp tẩy trang mắt dễ dàng hơn.

Trong quá trình tẩy trang mắt, đặc biệt là tẩy cho bầu mắt trên, bạn nên hạn chế mở mắt, vì có thể nước tẩy trang sẽ ngấm vào mắt làm cay và đỏ mắt.

3ce-tay-trang-mat-hinh 4

Màu mắt dù đẹp nhưng một khi không được làm sạch 100% sẽ trở thành “kẻ thù” lớn nhất của mắt, các nàng nhớ nhé!


Tẩy trang mắt cũng có thể tẩy trang rất tốt và an toàn cho môi 😉

Vùng mắt sẽ thật sự relax và trang điểm sẽ thật sự an toàn nếu bạn hiểu và nâng niu làn da của chúng ta.

Chúc các bạn thành công 😉

Bài viết sau Rư sẽ hướng dẫn các bạn tẩy trang cho mặt, các bạn nghĩ sao? 😉

 

Facebookyoutubeinstagram