10 mẹo của Rư giúp các bạn trang điểm tự nhiên nhất

By | 18/04/2014
5/5 - (1 bình chọn)

1. Đánh nền bằng cọ thay vì bằng tay hoặc mút, cọ giúp blend mỏng và mịn lớp nền. Loại cọ hot nhất hiện nay là flat top brush, tất cả các brand bình dân đến cao cấp đều có sản xuất dòng cọ này, giá dao động từ 4$-40$ (có khi hơn :D). 

10 mẹo nhỏ giúp bạn trang điểm tự nhiên giống Hàn Quốc

Vẻ đẹp tự nhiên sau khi trang điểm chính là điều các cô nàng đang mong muốn. Chúc các bạn thành công với 10 mẹo nhỏ có trong bài viết.

2. Sử dụng che khuyết điểm dạng kem, hoặc dạng lỏng, thay vì dạng thỏi/stick. Sau khi che khuyết điểm, dùng cọ flat top dặm lại cho mỏng lớp nền.

3. Sau khi hoàn tất lớp nền, lúc chuẩn bị phủ phấn, bạn nên đợi 2-5 phút cho lớp nền ráo, lớp phấn sẽ bám mỏng hơn.
4. Sử dụng phấn phủ bột thay vì phấn nén, vừa giúp các bạn ko bị bí da, vừa giúp lớp nền tự nhiên, ko bị dày.

5. Má hồng son môi nên cùng tông, nếu má hồng thì son môi hồng, má cam thì son cam. Ngoài ra bạn có thể sử dụng son chấm ra ngón tay rồi blend lên má ^^

6. Chân mày nên sử dụng dạng bột thay vì chì, gel, tint… 2014, tông màu nâu đen đang là thời thượng nhất và cũng gọi là an toàn nhất, vì nó phù hợp với mọi màu tóc và mọi kiểu trang phục.

7. Nếu bạn chưa tự tin với kẻ mắt nước, hãy chọn dạng gel (đi kèm là cọ). Gel liner giúp bạn control đường kẻ tốt, lỡ có run tay cũng không bị răng cưa giống như dạng Liquid. Ngoài ra màu sắc của gel cũng dịu hơn, ko sắc lẹm như Liquid ^^

8. Với những bạn chưa quen đánh mắt, hãy trung thành với Ombre style. Tông màu mắt bạn chọn nên liên quan 1 chút đến tông trang phục. Must-have-item của tất cả các quý cô là một hộp màu mắt tông nâu không nhũ, có từ 2-4 ô màu đi từ đậm tới nhạt, tha hồ phối Ombre cho ngày và đêm nhé ^^~

9. Xịt khoáng: đây là bước tối quan trọng nếu bạn mong muốn có một lớp nền tự nhiên, hãy chọn loại make up finish mist thay vì skincare mist, vì makeup mist ko chỉ làm mỏng lớp nền mà còn giúp lâu trôi lớp trang điểm của bạn.

10. Ánh sáng: nếu bạn trang điểm đi tiệc (đèn vàng) thì nên make up dưới ánh đèn vàng. Nếu bạn trang điểm đi làm vào ban ngày, nên ngồi dưới ánh sáng trắng, hoặc cửa sổ nơi có ánh sáng trời.

Facebookyoutubeinstagram